Cách Phân BIệt Cappuccino, Latte, Mocha, Macchiato

14:41:5917/10/2018

Trừ khi bạn là một fan hâm mộ đặc biệt các loại cà phê hay một barista có tay nghề, nếu không bạn sẽ gặp một số thách thức để biết sự khác biệt giữa  các loại cà phê được pha chế ở quán. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt giữa 4 loại cà phê Cappuccino, Latte, Macchiato và Mocha.

Sự khác biệt chính giữa nhiều loại thức uống cà phê phổ biến mấu chốt chính là lượng bọt, sữa, và espresso mỗi loại có chứa.

1.Cappuccino


Cà phê Cappuccino-Latte-Macchiato-Mocha: sự khác biệt là gì?
Cappuccino là thức uống cổ điển của Ý. Những người yêu thích nghệ thuật cà phê gọi 1 ly cappuccino bởi vì bọt của họ thường có thiết kế phức tạp ở phần trên. Cũng thường thấy cà phê cappuccino với một ít bột sôcôla hoặc quế mịn trên đó.

Tỷ lệ sữa / cà phê của cappuccino là:

1/3 Espresso

1/3 Sữa hấp

1/3 Bọt Sữa

2.Macchiato


Cà phê Cappuccino-Latte-Macchiato-Mocha: sự khác biệt là gì?
Macchiato, còn được gọi là Caffe Macchiato hay Espresso Macchiato, có hương vị mạnh mẽ hơn nhiều loại thức uống cà phê khác.

Nó bao gồm một lượng nhỏ sữa với rất nhiều cà phê espresso. Thay vì suy nghĩ về tỷ lệ, dễ dàng hơn để xem macchiatto như cà phê espresso với một chút xíu của sữa trong đó. Trên thực tế, từ "macchiato" có nghĩa là "phát hiện" bằng tiếng Ý.

Ở Bồ Đào Nha, macchiato được gọi là “cafe pingado” hoặc "coffee with a drop". Nếu bạn thích cà phê của bạn để được hương vị mạnh mẽ , thức uống này là đúng gu của bạn.

3.Latte

Cà phê Cappuccino-Latte-Macchiato-Mocha: sự khác biệt là gì?
Latte - còn được gọi là Caffe Latte, một thuật ngữ của Ý có nghĩa là "cà phê sữa" - tất cả đều là về việc có một bọt vi bọt mịn mượt.

Các kết cấu của bọt trên một cà phê rất quan trọng vì cái nhìn riêng biệt của nó và cảm giác ở miệng của bạn

Lattes nổi tiếng vì có nghệ thuật xoáy vào bọt của chúng, nhưng miễn là một thức uống có tỷ lệ sữa sau:

Double Shot of Espresso hay còn gọi là Doppio

6 đến 8 ounces sữa hấp

Một lớp bọt dày khoảng 1 cm

Lattes có nguồn gốc ở châu Âu, nơi chúng vẫn còn là đồ uống phổ biến, đặc biệt là vào thời điểm ăn sáng. Quán cà phê Pháp la la là một thức uống tương tự. Lattes bắt đầu phổ biến ở Hoa Kỳ khoảng giữa những năm 1900.

4.Mocha


Cà phê Cappuccino-Latte-Macchiato-Mocha: sự khác biệt là gì?
Loại cà phê uống này kết hợp cà phê espresso với sữa nóng và sô-cô-la v. Tỷ lệ pha cà phê / sữa của cà phê mocha tương đương với cà phê sữa, nhưng việc bổ sung sôcôla trắng, sữa hoặc sô-cô-la đen vào thức uống là cần thiết.

Ngoài việc thưởng thức những ly cà phê được pha chuyên nghiệp tại quán , bạn hoàn toàn có thể tự pha một trong số các loại cà phê trên tại nhà bằng việc sở hữu một chiếc máy pha cà phê. Liên hệ Binhminhdigital để nhận được hỗ trợ thông tin khi mua các loại máy pha cà phê tại nhà.