Lỗi Thường Gặp Của Máy Xay Cà Phê. Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

15:40:4121/03/2019

Máy xay cà phê của bạn đang hoạt động tốt bỗng nhiên ngừng xay, hay máy xay phát ra tiếng ồn bất thường...Sau đây delonghivietnam sẽ phân tích chi tiết cho bạn về những lỗi này kèm theo nguyên nhân và cách khắc phục.

Đầu tiên mọi khách hàng điều biết máy xay cà phê có thể xay được tất cả các loại cà phê, nhưng có một số ít trong khách hàng này biết, để kéo dài được tuổi thọ của máy, bạn phải sử dụng cà phê mộc 100%. Vì cà phê tẩm bơ và rượu làm cho lưỡi dao trong máy dễ hỏng hóc cũng như phải đi bảo trì liên tục và kèm theo đó là những lỗi sau đây mà những khách hàng hay gặp phải nhất.

1.Máy ngừng hoạt động đột ngột

Nguyên nhân:
- Bạn đang sử dụng máy quá công suất. Hãy để máy nghỉ khoảng 20 - 30p sau đó bật máy lại để sử dụng.
- Lưỡi dao bị dính tạp chất (kim loại, đá...). Tháo phiễu chứa cà phê hạt, lấy hết cà phê còn đọng lại trên lưỡi dao, kiểm tra trên lưỡi có tạp chất hãy lấy tạp chất ra, nếu không lấy được hãy đưa máy đến bộ phận kỹ thuật chuyên nghiệp có thể giúp bạn.
 

 

2.Có tiếng động lớn trong máy.

Nguyên nhân:
- Lưỡi dao trong máy bị chạm vào nhau tạo nên tiếng động lớn. Điều chỉ hai lưỡi dao rộng ra tránh bị mòn lưỡi dao.
Lưu ý khi điều chỉnh lưỡi dao: Khi bạn điều chỉ cho lưỡi dao xay cà phê mịn phải tuân thủ nguyên tắc vừa xay vừa siết chặt lưỡi dao. Khi điều chỉnh lưỡi dao xay thô cũng phải tuân thủ nguyên tắc này.

 

3.Không điều chỉnh được lưỡi dao đến độ mịn tiêu chuẩn.

Nguyên nhân
- Lưỡi dao bị mòn không thể siết chặt lưỡi dao để xay cà phê đạt đến độ mịn tiêu chuẩn. Thay lưỡi dao mới hoặc nhờ sự hỗ trợ của kỹ thuật.

 

4.Cà phê không xuống được lưỡi dao.

Nguyên nhân:
- Cà phê bột bị kẹt hay dính trong lưỡi dao, làm cho cà phê hạt không rơi xuống được lưỡi dao

 

Xem thêm: