5 Cách Đánh Bọt Sữa Mịn Màng Chỉ Trong 60 Giây

15:33:2517/10/2018

Bất kỳ barista nào cũng hiểu rằng lớp bọt sữa chính là yếu tố quan trọng quyết định đến hương vị của tác cappuccino, cũng là điểm hấp dẫn nhất khiến khách hàng mê mẩn thứ đồ uống hấp dẫn này và yếu tố quyết định đến lớp kem mịn này chính là cách đánh bọt sữa.

Hiện này có rất nhiều cách tạo bọt sữa khác nhau, bạn có thể sử dụng máy đánh bọt sữa, máy xay sinh tố, các dụng cụ đánh bọt sữa bằng tay,…. Nhằm giúp các bạn có nhiều lựa chọn hơn trong pha cà phê cappucino, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 6 cách đánh bọt sữa mịn, bông xốp rất đơn giản mà ai cũng có thể làm được.
Lớp bọt sữa mịn màng mang đến tách cappucino ngon hơn

1. Sử dụng máy đánh bọt sữa


Tạo bọt sữa bằng máy đánh bọt sữa là cách được sử dụng phổ biến trong những quán cà phê chuyên nghiệp. Bởi vì máy có hiệu suất lớn, chất lượng bọt sữa hoàn hảo và đồng đều, có đủ khả năng đáp ứng nhu cầu thưởng thức của khách hàng trong thời gian cao điểm.

Sở hữu một chiếc máy đánh bọt sữa, bạn không cần phải là một thợ pha chế tay nghề cao mà chỉ cần lựa chọn đúng các thông số trên máy là hoàn toàn có được tách cappuccino với lớp bọt mềm mịn và béo ngậy.

Phần lớn các loại máy pha cà phê trên thị trường hiện nay đều được trang bị thêm vòi đánh bọt sữa, nên bạn có thể tiết kiệm thêm chi phí mua máy tạo bọt sữa. Còn đối với những dòng máy pha đời đầu không được trang bị vòi đánh sữa, bạn có thể mua thêm một chiếc máy để hỗ trợ việc pha cà phê. Bạn có thể tham khảo những sản phẩm trên thị trường, ví dụ như máy đánh sữa Welhom MS 130. Đây là dòng máy tạo bọt sữa công nghiệp công suất lớn có giá thành tương đối rẻ được rất nhiều chủ cửa hàng lựa chọn sử dụng trong nhiều năm qua.
Máy đánh bọt sữa thường được sử dụng trong những quán cà phê chuyên nghiệp

2. Tạo bọt sữa bằng bình French press


Bạn có bất ngờ khi biết rằng có thể tạo bọt sữa bằng bình French press? Mọi người thường biết đến bình French là dụng cụ để pha cà phê, còn chức năng tạo bọt sữa thì được rất ít người biết đến.

Với cách tạo bọt sữa này thì bạn thực hiện như sau:

Cho sữa vào ca hoặc lọ thủy rồi cho vào lò vi sóng để hâm nóng trong 45 giây. Bạn nên sử dụng sữa không béo hoặc chỉ 2% béo để có được lớp bọt sữa tốt nhất.
Sữa sau khi đã được hâm nóng thì bạn cho vào bình French press.
Đậy nắp bình lại và nhấn lên nhấn xuống nhiều lần liên tục, lớp bọt sẽ dần hình thành và bạn dừng lại khi cảm thấy lớp bọt sữa đủ dày và xốp.
Cuối cùng bạn gạt bớt phần bọt trong bình, rót sữa vào tách cappucino trước, sau đó múc lớp bọt sữa lên trên cùng.
Cách tạo bọt sữa bằng bình French press rất đơn giản và hiệu quả, điểm yếu duy nhất là bạn sẽ tốn kha khá sức để có được lớp bọt sữa ưng ý.
Cách tạo bọt sữa mịn bằng bình French Press khá tiện lợi

 

3. Cách tạo bọt sữa bằng máy xay sinh tố


Máy xay sinh tố là dụng cụ không thể thiếu được tại bất cứ cửa hàng đồ uống nào và chắc chắn rằng bạn sẽ phải ngạc nhiên nếu biết được máy xay sinh tố có thể tạo được bọt sữa mịn màng và bông xốp.

Cách tạo bọt sữa bằng máy xay sinh tố rất đơn giản:

Bước đầu tiên vẫn là hâm nóng sữa
Sau đó đổ sữa vào cối máy xay sinh tố
Chọn chế độ xay tốc độ cao
Khoảng 45 – 60 giây bạn có thể tắt máy và rót bọt sữa vào tác cappucino
Tạo bọt sữa bằng cách này rất đơn giản phải không nào, bạn không cần phải tốn nhiều công sức và không cần có kỹ thuật tốt mà vẫn có được lớp bọt sữa ưng ý.
Máy xay sinh tố có khả năng đánh tạo bọt sữa rất tốt

4. Cây đánh bọt sữa cầm tay


Cây đánh bọt sữa bằng tay là dụng cụ phổ biến xuất hiện trong những cửa hàng cà phê, nhỏ gọn và dễ sử dụng là ưu điểm nổi bật của sản phẩm này. Cách tạo bọt sữa với cây đánh bọt sữa cầm tay khá đơn giản:

Hâm nóng sữa khoảng 30 – 45 giây
Nhấn nút khởi động cây đánh bọt sữa và bắt đầu đánh bọt
Khi cảm thấy chất lượng bọt sữa mềm mịn thì bạn tắt máy
Rót sữa và múc bọt sữa vào tách cà phê
Cây đánh bọt sữa không chỉ được sử dụng nhiều tại các quán cà phê mà còn được rất nhiều gia đình ưa chuộng bởi sự tiện ích và hiệu quả mà chúng mang lại.
Lắc mạnh bình thủy tinh để tạo bọt

5. Tạo bọt sữa bằng hũ thủy tinh có nắp


Nếu bạn muốn thưởng thức một tách cappuccino nhưng trong nhà không có bất cứ dụng cụ tạo bọt nào? Vậy thì bạn hãy thực hiện theo cách sau nhé:

Rót sữa vào bình thủy tinh và đậy nắp chặt
Lắc đều bình thủy tinh cho đến khi sữa nổi bọt
Mở nắp lọ thủy tinh và cho vào lò vi sóng hâm nóng trong 30 giây
Sau đó bỏ lấy bình sữa ra ngoài, đổ sữa và múc lớp bọt vào tách cà phê là xong
Vậy là các bạn đã biết khá nhiều cách đánh bọt sữa mịn mà không cần phải dùng đến máy tạo bọt sữa rồi. Chúc các bạn pha được những tách cappucino thật ngon và đẹp mắt nhé.